Apple Chính Hãng
MR CAU

Apple cho biết iPhone 15 Pro quá nóng do lỗi iOS 17, không phải do thiết kế phần cứng

Nguyễn Phạm Chánh Luận Sunday, 01 October, 2023

Apple nói rằng các bản cập nhật gần đây cho một số ứng dụng iOS 17 của bên thứ ba, như Instagram và Uber, cũng góp phần gây ra sự cố này. Đây là cách giữ cho điện thoại của bạn luôn mát trong khi đang tiến hành khắc phục.iPhone 15 Pro và Pro Max

Apple nói hôm thứ Bảy rằng những lời phàn nàn rộng rãi về tình trạng quá nóng của iPhone 15 Pro và Pro Max mới có thể bắt nguồn từ một số yếu tố, bao gồm cả lỗi phần mềm trong iOS 17.

Công ty cho biết khung titan và cấu trúc nhôm của điện thoại mới không góp phần gây ra vấn đề này và chúng tản nhiệt tốt hơn so với thép không gỉ được sử dụng trong các mẫu Pro trước đó.

Vài ngày sau khi dòng iPhone 15 được bán ra, mọi người bắt đầu chia sẻ những câu chuyện về việc điện thoại mới của họ quá nóng hoặc cảm thấy nóng quá mức. Một số người dùng không thể cầm điện thoại của họ một cách thoải mái . Những người khác chia sẻ hình ảnh về nhiệt kế hồng ngoại cho thấy nhiệt độ iPhone của họ lên tới hơn 80 độ F.

Trong khi dành thời gian sử dụng điện thoại để đánh giá iPhone 15 Pro và Pro Max , tôi không gặp vấn đề gì với việc một trong hai chiếc điện thoại quá nóng. 15 Pro Max trở nên nóng rõ rệt sau khi tôi sử dụng bộ đổi nguồn 140W của MacBook Pro để sạc. Trời cũng khá ấm sau khi tôi chơi Resident Evil Village trong 30 phút.

“Chúng tôi đã xác định được một số tình trạng có thể khiến iPhone chạy ấm hơn dự kiến”. "Thiết bị có thể ấm hơn trong vài ngày đầu tiên sau khi thiết lập hoặc khôi phục thiết bị do hoạt động nền tăng lên. Chúng tôi cũng đã tìm thấy một lỗi trong iOS 17 đang ảnh hưởng đến một số người dùng và sẽ được giải quyết trong bản cập nhật phần mềm. Một vấn đề khác liên quan đến một số cập nhật gần đây cho các ứng dụng của bên thứ ba khiến chúng làm quá tải hệ thống. Chúng tôi đang làm việc với các nhà phát triển ứng dụng này để tìm ra các bản sửa lỗi đang trong quá trình triển khai."

Nhà đánh giá công nghệ Faruk Korkmaz đã xuất bản một video vào đầu tuần này ghi lại nhiệt độ của chiếc iPhone 15 Pro Max của anh ấy tăng lên 98 độ trong vòng vài phút sau khi anh ấy mở ứng dụng Instagram. Điều tương tự cũng xảy ra trên chiếc iPhone 14 Pro Max chạy iOS 17 của anh ấy.

Apple giải thích rằng các bản cập nhật gần đây cho một số ứng dụng của bên thứ ba trên iOS 17 như Instagram, Asphalt 9 và Uber khiến CPU của chip A17 Pro bị quá tải, khiến iPhone nóng hơn bình thường. Công ty đang làm việc với các nhà phát triển bên thứ ba để triển khai các bản sửa lỗi. Do đó, Instagram đã phát hành phiên bản cập nhật của ứng dụng vào ngày 27 tháng 9.

Cả Instagram, Uber và nhà phát triển Asphalt 9, Gameloft đều không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Không có thông tin gì về thời điểm bản cập nhật phần mềm giải quyết lỗi iOS 17 sẽ xuất hiện, nhưng Apple đã giải thích rằng bản sửa lỗi sẽ không làm giảm hiệu suất của iPhone.

Về khả năng sạc, Apple cho biết 15 Pro và Pro Max hỗ trợ mọi bộ chuyển đổi USB-C tuân thủ tiêu chuẩn USB-C, bao gồm cả USB Power Delivery. Công ty cho biết iPhone tự điều chỉnh để giới hạn sạc ở mức tối đa 27W và nếu bạn đang sử dụng bộ sạc 20W trở lên, điện thoại có thể tạm thời ấm hơn.Cổng USB-C của iPhone 15 Pro Max

Trang hỗ trợ của Apple lưu ý rằng iPhone có thể cảm thấy ấm khi bạn thiết lập lần đầu, khôi phục máy từ bản sao lưu hoặc sạc không dây. Đó là kinh nghiệm của tôi với một số mẫu iPhone và điện thoại Android trước đây.

Nếu bạn có iPhone 15 Pro hoặc Pro Max và đang gặp hiện tượng quá nhiệt,  bạn có thể thử một số cách cho đến khi Apple phát hành bản cập nhật iOS 17. Bật Chế độ nguồn điện thấp từ Trung tâm điều khiển hoặc trong phần Pin của ứng dụng Cài đặt. Điều này sẽ loại bỏ mọi tác vụ nền, tạm thời giới hạn tốc độ làm mới của màn hình ở mức 60Hz và giảm độ sáng. Không để điện thoại dưới ánh nắng trực tiếp hoặc trong môi trường quá nóng trong thời gian dài. Và nếu, giống như Korkmaz, bạn nghi ngờ một ứng dụng có thể gặp sự cố, hãy tắt tính năng làm mới nền cho ứng dụng đó trong phần Chung của ứng dụng Cài đặt.

Theo: Patrick Holland/Cnet

Tags: apple ios 17 TINCONGNGHE
Bạn đang xem: Apple cho biết iPhone 15 Pro quá nóng do lỗi iOS 17, không phải do thiết kế phần cứng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo