Apple Chính Hãng
MR CAU

Apple Watch đo huyết áp, AirPods hoạt động như máy trợ thính và nhiều tính năng sắp tới khác

Nguyễn Phạm Chánh Luận Sunday, 12 November, 2023

Những chiếc đồng hồ thông minh mà chúng ta đeo trên cổ tay hàng ngày ngày càng có nhiều tính năng hơn theo thời gian. Ban đầu, đồng hồ thông minh chủ yếu đóng vai trò là chức năng phụ trợ cho điện thoại thông minh. Không cần rút điện thoại thông minh ra, người dùng có thể kiểm tra nhiều thông báo khác nhau và gửi những câu trả lời đơn giản cho tin nhắn văn bản.

Various health-related features are stalled on the Apple Watch / Apple

Thời gian trôi qua, nhiều tính năng khác nhau đã được thêm vào đồng hồ thông minh. Trong đó, chức năng quản lý y tế phát triển đa dạng nhất. Ví dụ: Apple Watch mà người dùng iPhone chủ yếu mua, cung cấp nhiều chức năng quản lý sức khỏe khác nhau dựa trên hệ điều hành mới nhất, WatchOS 10, bao gồm đo các chỉ số hoạt động như số bước và khoảng cách, đo bài tập, theo dõi giấc ngủ, đo nhịp tim, mức độ căng thẳng. đo chỉ số, theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, đo nồng độ oxy trong máu và đo điện tâm đồ. Không quá lời khi nói rằng đây là những tính năng cốt lõi của Apple Watch.

Tuy nhiên, Apple dường như đang có kế hoạch giới thiệu nhiều tính năng hơn. Trong một chuyên mục viết vào ngày 1 tháng 11 (giờ địa phương), Mark Gurman của Bloomberg, một cơ quan truyền thông nước ngoài nắm rõ tin tức về Apple, đã tiết lộ một số tính năng quản lý sức khỏe mà Apple đang phát triển.

Xem trước các tính năng quản lý sức khỏe Apple sẽ giới thiệu

Mark Gurman tuyên bố lộ trình năm 2024 nêu chi tiết các tính năng quản lý sức khỏe sẽ được đưa vào các sản phẩm và dịch vụ của Apple. Ông thông báo rằng nhiều chức năng quản lý sức khỏe khác nhau sẽ được thêm vào ứng dụng Apple Watch, AirPods, Vision Pro và Health vào năm tới.

Apple Watch Takes Blood Pressure, AirPods Act as Hearing Aids, and More Upcoming Features

Apple Watch dự kiến ​​sẽ có chức năng đo huyết áp được áp dụng theo hai giai đoạn. Ban đầu, nó sẽ theo dõi xem huyết áp của người đeo có tăng hay không và ghi lại xem nó có cao hay không. Sau này, nó sẽ được cập nhật chức năng hiển thị huyết áp tâm thu và tâm trương bằng số và chẩn đoán trạng thái hiện tại.

Ngoài ra, vào năm tới, chức năng phát hiện chứng ngưng thở khi ngủ sẽ được thêm vào Apple Watch. Nếu phát hiện bất thường trong khi ngủ, nó sẽ được ghi lại và người đeo sẽ được thông báo và hướng dẫn đi khám bác sĩ.

Chức năng đo độ bão hòa oxy trong máu cũng được kỳ vọng sẽ được cải thiện. Vì Apple Watch không phải là thiết bị y tế nên nó có thể hiển thị mức độ bão hòa oxy nhưng không thể diễn giải dữ liệu. Người ta suy đoán rằng điều này là do nó vi phạm các luật liên quan hiện hành. Được biết, Apple đang xem xét yêu cầu phê duyệt các quy định về sức khỏe để người dùng có thể có được thông tin chi tiết hơn.

Ứng dụng Sức khỏe có thể bổ sung dịch vụ huấn luyện trả phí sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đề xuất bữa ăn, giấc ngủ và bài tập thể dục dựa trên dữ liệu được thu thập từ các thiết bị Apple. Điều này bao gồm chức năng nhận dạng tư thế tập thể dục của người dùng thông qua camera khi chạy ứng dụng Sức khỏe trên iPhone và cung cấp phản hồi.

Apple Watch Takes Blood Pressure, AirPods Act as Hearing Aids, and More Upcoming Features

AirPods dự kiến ​​​​sẽ bổ sung thêm chức năng trợ thính. Nó được cho là sẽ giống với Bose HearPhone hoặc Samsung Galaxy Buds 2 Pro, có chức năng khuếch đại và tái tạo âm thanh xung quanh. Trong khi đó, khả năng kiểm tra thính giác cũng có thể thực hiện được với AirPods. Theo báo cáo, bài kiểm tra này tương đương với bài kiểm tra do các chuyên gia thính giác thực hiện.

Tai nghe thực tế hỗn hợp (MR) 'Vision Pro' mà Apple sắp phát hành, dường như đang giới thiệu một chức năng thiền giúp ích cho sức khỏe tâm thần và hệ thống thực tế ảo. Một hệ thống theo dõi toàn bộ cơ thể có khả năng nhận biết chuyển động của mắt người đeo để chẩn đoán rối loạn nhận thức và chuyển động của chân người đeo trong khi tập thể dục cũng đang được phát triển.

ữ chúng. Mặt khác, nếu chức năng quản lý sức khỏe thực hiện chức năng tương tự được cài đặt trong các thiết bị điện tử nhỏ như Apple Watch, bạn sẽ có thể dễ dàng kiểm tra và ghi lại tình trạng sức khỏe của mình mà không cần phải mua thiết bị y tế bên ngoài.

Thật không may, thật khó để đảm bảo rằng các tính năng liên quan đến sức khỏe mà Apple đang phát triển sẽ được phản ánh. Theo Bloomberg, Apple có không ít dự án đã ngừng hoạt động. Đáng chú ý có các dự án như chức năng ghi lại chất dinh dưỡng người dùng ăn vào trong ứng dụng Health, phụ kiện đo huyết áp cho Apple Watch, dây đeo Apple Watch tích hợp cảm biến đo tín hiệu sinh trắc học và dự án phụ kiện cảm biến. theo dõi kiểu ngủ của người dùng khi được gắn trên giường hoặc bàn cạnh giường ngủ. Các tính năng được giới truyền thông tiết lộ dựa trên dữ liệu lộ trình cũng có thể bị hủy hoặc trì hoãn.

#By Lee Byung Chan

Tags: apple MRCAU TINCONGNGHE
Bạn đang xem: Apple Watch đo huyết áp, AirPods hoạt động như máy trợ thính và nhiều tính năng sắp tới khác
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo