Apple Chính Hãng
MR CAU

Dấu hiệu nhận biết iPhone của bạn đang bị kẻ xấu rình mò!

Trần Thanh Thursday, 05 January, 2023

Để cung cấp cho người dùng sự bảo vệ tốt hơn trước các ứng dụng giả mạo, theo dõi, Apple gần đây đã cập nhật tiện ích trên iPhone nhằm giúp tránh các trường hợp ứng dụng đang sử dụng micro hoặc máy ảnh để nghe trộm các cuộc trò chuyện.

Để bảo vệ người dùng, 'Táo khuyết' thêm các dấu hiệu cảnh báo trên iPhone trong hệ điều hành mới cập nhật gần đây. Theo đó, iFan cần đảm bảo iPhone của mình chạy phiên bản mới nhất bằng cách vào Settings > General > Software Update.

Dấu hiệu nhận biết iPhone của bạn đang bị kẻ xấu rình mò 1
 

Khi đảm bảo iPhone của bạn đang chạy iOS 14 trở về sau. Khi máy ảnh được kích hoạt sẽ xuất hiện một chấm màu xanh lá cây ở góc trên bên phải của màn hình, và nó có màu cam nếu micrô được kích hoạt.

Khi vào Control Center, người dùng có thể xem chi tiết về ứng dụng nào đang sử dụng micrô. Nếu nghi ngờ có điều gì đó đang theo dõi mình, người dùng nên kiểm tra quyền của ứng dụng trong Settings.

Dấu hiệu nhận biết iPhone của bạn đang bị kẻ xấu rình mò 2
Bạn cũng đừng hoảng sợ khi nhìn thấy ánh sáng màu xanh lá cây hoặc màu cam đó trên màn hình iPhone nếu bạn sử dụng ứng dụng máy ảnh hoặc quay video trên Instagram.

Tại đây, các tín đồ Táo khuyết có thể từ chối các ứng dụng cụ thể truy cập vào micrô hoặc máy ảnh của mình. Và nếu thực sự lo lắng, bạn có thể xóa ứng dụng đó hoàn toàn khỏi thiết bị.

 

Theo Apple giải thích: “Quyền riêng tư là quyền cơ bản của con người và là cốt lõi của mọi việc chúng tôi làm. Đó là lý do tại sao với iOS 14, chúng tôi cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với dữ liệu bạn chia sẻ và minh bạch hơn về cách dữ liệu được sử dụng”.

Dấu hiệu nhận biết iPhone của bạn đang bị kẻ xấu rình mò 3
Các lỗi bảo mật trên iOS (và sau này còn có thêm iPadOS) một khi được công khai đều chứa nhiều nguy cơ bảo mật, do vậy Apple thường xuyên tung ra các bản vá bảo mật nhằm khắc phục chúng thông qua các bản cập nhật.

Một chỉ báo xuất hiện ở đầu màn hình của bạn bất cứ khi nào một ứng dụng đang sử dụng micrô hoặc máy ảnh của bạn. Và trong Control Center, bạn có thể xem liệu một ứng dụng đã sử dụng chúng gần đây hay chưa.

Theo tạp chí Người đưa tin

Tags: apple MRCAU TINCONGNGHE
Bạn đang xem: Dấu hiệu nhận biết iPhone của bạn đang bị kẻ xấu rình mò!
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo