Apple Chính Hãng
MR CAU

Galaxy S23 FE của Samsung xuất hiện với pin lớn hơn và màn hình lớn hơn

Nguyễn Phạm Chánh Luận Thursday, 05 October, 2023

Điện thoại hàng đầu rẻ hơn của Samsung có những cắt giảm đáng chú ý so với Galaxy S23, nhưng nó có thể bao gồm vừa đủ những thứ cần thiết.

Bốn chiếc điện thoại Galaxy S23 FE.

Samsung Galaxy S23 FE giá 600 USD bao gồm nhiều tính năng từ Galaxy S23 giá 800 USD, nhưng thực hiện một số thay đổi để đạt được mức giá thấp hơn.

Samsung Galaxy S23 FE trị giá 600 USD làm sống lại Phiên bản điện thoại dành cho người hâm mộ của công ty và nó được bán với giá thấp hơn nhiều so với phiên bản gốc $800 Galaxy S23Samsung hôm thứ Ba đã tiết lộ chiếc điện thoại hàng đầu có giá thấp hơn nhưng vẫn giữ nhiều tính năng cao cấp hơn như bao gồm ống kính tele cho máy ảnh và sạc không dây ngược. Tuy nhiên, có những thay đổi đáng chú ý có thể không ảnh hưởng đến sức hấp dẫn chung của điện thoại nhưng tiết lộ cách Samsung có thể cung cấp điện thoại với mức giá chênh lệch 200 USD.

Việc phát hành S23 FE diễn ra sau khi Samsung tạm dừng dây chuyền vào năm 2022, đã phát hành vào Galaxy S21 FE sẽ không ra mắt đầu năm đó nhưng đã quyết định Những điện thoại này nhằm mục đích cung cấp càng nhiều trải nghiệm điện thoại hàng đầu càng tốt với ít tiền hơn và trong một số trường hợp, cải thiện bằng cách trang bị pin và màn hình lớn hơn. Trong khi Samsung cung cấp nhiều mức giá từ 450 USD trở xuống, điện thoại FE của Samsung có xu hướng tập trung vào các tính năng đáng chú ý nhất từ ​​dòng cao cấp hơn trong khi cắt giảm ở những khu vực có thể ít được chú ý hơn.điện thoại Galaxy A Galaxy S22 FE

Samsung Galaxy S23 FE với Galaxy Watch 6.

Samsung Galaxy S23 FE có màn hình 6,4 inch.

Trong trường hợp của Galaxy S23 FE, Samsung đã quyết định thu hẹp quy mô bằng cách sử dụng bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 của năm ngoái – nhưng bộ xử lý đó vẫn khá mạnh cho hầu hết các tác vụ và có thể tìm thấy trong điện thoại màn hình gập của Motorola 1.000 USD Razr PlusNgoài ra còn có sự thay đổi đáng chú ý về ngoại hình của điện thoại, với Galaxy S23 tiêu chuẩn sử dụng khung nhôm bóng hơn so với nhôm được sử dụng trên FE.  

 

Galaxy S23 FE có camera rộng 50 megapixel và camera siêu rộng 12 megapixel, tương tự như Galaxy S23, nhưng camera tele 8 megapixel của nó là một bước tiến nhỏ so với camera zoom 10 megapixel thông thường của S23. S23 FE cũng sử dụng camera phía trước 10 megapixel, so với camera 12 megapixel trên S23 tiêu chuẩn.

Ảnh mẫu chụp trên Galaxy S23 FE của một chiếc tủ lạnh.

Ảnh chụp trên Samsung Galaxy S23 FE tại showroom Samsung 837.

Tuy nhiên, Galaxy S23 FE có pin lớn hơn một chút so với S23 ban đầu: 4.500 mAh so với 3.900 mAh. Điện thoại cũng lớn hơn một chút so với Galaxy S23, với FE bao gồm màn hình 6,4 inch khiến nó ngắn hơn màn hình 6,6 inch trên S23 Plus. Màn hình của S23 FE có thể chạy ở tốc độ làm mới 120Hz nhưng sẽ điều chỉnh trong khoảng 60Hz đó, tùy thuộc vào hoạt động của điện thoại, để tiết kiệm pin.

Nhưng ngoài những khác biệt đó, chiếc điện thoại này có nhiều điểm tương đồng với Galaxy S23. Điều đó bao gồm Android 13, sạc có dây ở tốc độ 25 watt, sạc không dây cùng với khả năng sạc không dây cho các thiết bị khác, cảm biến vân tay trong màn hình và tùy chọn lưu trữ 128GB hoặc 256GB. Không giống như rẻ hơn $450 Galaxy A54 5G, S23 FE không bao gồm bộ nhớ có thể mở rộng qua thẻ nhớ microSD.

 

Điện thoại sẽ có sẵn sáu màu khi ra mắt, với các cửa hàng có màu bạc hà, tím, kem và than chì. Màu chàm và quýt cũng sẽ có mặt trên trang web của Samsung.

 

Trong thời gian ngắn sử dụng điện thoại, tôi đã ghép nối nó với Galaxy Watch 6, duyệt các trang web và chụp một vài bức ảnh mẫu tại phòng trưng bày Samsung 837 ở New York. 

Ảnh selfie chụp trên Galaxy S23 FE

Galaxy S23 FE sử dụng camera trước 10 megapixel.

Hình ảnh bánh muffin

Những chiếc bánh nướng xốp này đã được trưng bày tại phòng trưng bày Samsung 837. Đây là sử dụng cài đặt thu phóng máy ảnh mặc định.

Cận cảnh những chiếc bánh nướng xốp

Những chiếc bánh nướng xốp tương tự được phóng to bằng ống kính tele của Galaxy S23 FE.

Mặc dù tôi sẽ cần nhiều thời gian hơn với điện thoại để có ấn tượng tốt hơn, nhưng suy nghĩ ban đầu của tôi cho rằng Galaxy S23 FE không phải là một lựa chọn thay thế cho "người hâm mộ" mà là một lựa chọn để coi là một bước tiến so với $499 Pixel 7AGalaxy A54. Mặc dù cần phải kiểm tra máy ảnh để xem FE so sánh với 7A như thế nào, nhưng điện thoại mới của Samsung có màn hình lớn hơn một chút so với điện thoại của Google. S23 FE cũng bao gồm một ống kính tele có khả năng zoom quang 3x, điều mà cả 7A và Galaxy A54 đều không có.

Galaxy S23 FE xuất hiện giữa mùa điện thoại mùa thu bận rộn, ra mắt vào đêm hôm trước khi Google có kế hoạch trình làng dòng Pixel 8 của mình . Samsung cũng có thể sẽ tiết lộ vào Galaxy S24đầu năm sau, chỉ còn vài tháng nữa thôi.

Nhưng FE cung cấp tùy chọn cao cấp hơn cho những người muốn nâng cấp từ những chiếc điện thoại thường có giá từ 300 đến 500 USD và nó có thể cung cấp tất cả những thứ cần thiết ở mức giá thấp hơn đó.

Theo: Mike Sorrentino/Cnet

Tags: TINCONGNGHE
Bạn đang xem: Galaxy S23 FE của Samsung xuất hiện với pin lớn hơn và màn hình lớn hơn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo