Apple Chính Hãng
MR CAU

iPhone 15 của Apple là ngọn hải đăng hy vọng Thị trường điện thoại thông minh đang gặp khó khăn

Nguyễn Phạm Chánh Luận Thursday, 23 November, 2023

Apple's iPhone 15 Is The Beacon Of Hope Struggling Smartphone Market: Report

Sau khi vật lộn với sự sụt giảm trong 27 tháng, thị trường điện thoại thông minh trên toàn thế giới cuối cùng đã chứng kiến ​​​​sự thay đổi — và công lao hồi sinh thị trường này thuộc về dòng điện thoại thông minh mới nhất do  Apple Inc.  ra mắt. 

Bất chấp xu hướng đi xuống ổn định trên lĩnh vực điện thoại thông minh trong hai năm qua,  sản phẩm mới nhất của Apple , dòng iPhone 15, đã thành công trong việc đảo ngược tình thế. 

Theo báo cáo mới nhất của Counterpoint Research, số lượng bán ra điện thoại thông minh hàng tháng trên toàn cầu đã đạt mức tăng trưởng 5% so với cùng kỳ vào tháng 10 năm 2023,   AppleInsider  đưa tin .

Theo báo cáo nghiên cứu, việc ra mắt dòng iPhone 15 đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng này. 

Công ty nghiên cứu không cung cấp số liệu cụ thể cho từng mẫu điện thoại thông minh trong báo cáo của mình. Tuy nhiên, trước đây có thông tin cho rằng Apple dẫn đầu thị trường với 43% thị phần. 

Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng sự tăng trưởng chủ yếu diễn ra ở các thị trường mới nổi, dẫn đầu là Trung Đông và Châu Phi. 

Các yếu tố khác góp phần vào sự tăng trưởng là sự tái gia nhập thị trường của  Huawei Technologies Co  và mùa bán hàng lễ hội ở Ấn Độ.

 Thị trường điện thoại thông minh đã gặp khó khăn trong một thời gian do những thách thức ở Mỹ và Trung Quốc, với  các lô hàng toàn cầu vào đầu năm nay được dự đoán sẽ chứng kiến  ​​thành tích tồi tệ nhất trong một thập kỷ. Tuy nhiên,  Apple đã liên tục bất chấp sự suy giảm này , với thị phần iPhone tăng vọt trong bối cảnh thị trường sụt giảm.

Năm ngoái, có thông tin cho rằng  Apple là nhà sản xuất điện thoại thông minh duy nhất  đăng ký mức tăng trưởng doanh số so với cùng kỳ năm trước trong quý 3. 

Hiệu suất ổn định này trong bối cảnh thị trường suy thoái đã xác lập vị thế thống trị của Apple trên thị trường điện thoại thông minh, điều mà sự ra mắt thành công của iPhone 15 đã càng củng cố thêm.

#by: Ananya Gairola

Tags: apple MRCAU TINCONGNGHE
Bạn đang xem: iPhone 15 của Apple là ngọn hải đăng hy vọng Thị trường điện thoại thông minh đang gặp khó khăn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo