Apple Chính Hãng
MR CAU

IPHONE 15 SẼ KHÔNG CÒN PHÍM VẬT LÝ

Trần Thanh Saturday, 05 November, 2022

Theo dự đoán của một chuyên gia phân tích, Apple rất có thể sẽ loại bỏ tất cả nút bấm vật lý trên các dòng sản phẩm điện thoại thông minh của hãng kể từ năm 2023.

Thông thường, các thế hệ iPhone trước đây khi ra mắt hầu hết đều kế thừa phần lớn chi tiết từ những phiên bản tiền nhiệm. Ví dụ, các mẫu iPhone mới nhất vẫn tuân theo mẫu thiết kế mà Apple đã áp dụng cho iPhone X vào năm 2018. Mặc dù đã có vài thay đổi nhỏ đối với thiết kế của mô-đun máy ảnh trong bốn thế hệ iPhone gần nhất, nhưng tổng thể hình bóng của iPhone vẫn vậy trong gần nửa thập kỷ qua.

Và với việc doanh số bán iPhone không có dấu hiệu chậm lại, có lẽ chẳng có lý do gì để tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới tung ra một thiết kế mới mang tính thử nghiệm. Tuy nhiên, một nhà phân tích đã đưa ra những dự đoán rất khác về việc này.

Trên trang mạng Twitter, nhà phân tích Ming-Chi Kuo vừa đưa ra một số tuyên bố về các sản phẩm điện thoại thông minh của Apple trong tương lai - đặc biệt là dòng iPhone 15 dự kiến ​​ra mắt vào năm sau. Theo Kuo, Apple có kế hoạch thực hiện những thay đổi đáng kể đối với thiết kế của iPhone vào năm 2023.

 

Ông cũng nói thêm rằng, các biến thể iPhone cao cấp cho năm 2023 có thể hoàn toàn không có nút - tức là các thiết bị này sẽ loại bỏ tất cả các nút vật lý của chúng để chuyển sang các nút tĩnh với phản hồi xúc giác. Do đó, các mẫu iPhone 15 Pro và Pro Max có thể là mẫu iPhone đầu tiên không có nút bấm. Ngoài những thay đổi này, Apple cũng có thể trang bị cho các mẫu máy này cổng USB-C để hoàn tất quá trình chuyển đổi từ cổng Lightning độc quyền sang USB-C.

Dòng sản phẩm iPhone 14 mới ra mắt cách đây chưa đầy hai tháng nhưng những tin đồn liên quan đến iPhone 15 đã bắt đầu được bàn tán rộng rãi. Theo TrendForce, các báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng iPhone thế hệ tiếp theo có thể đi theo chiến lược chip tương tự như năm nay, tức là chỉ có các biến thể giá cao hơn mới có chip Apple A17 Bionic. Một tính năng mới khác của iPhone 15 vào năm sau có thể là việc bổ sung ống kính tele của kính tiềm vọng giúp tăng phạm vi zoom trên các thiết bị này.

Quay trở lại với chia sẻ của Ming-Chi Kuo, cần lưu ý rằng các mẫu iPhone 15 không có nút bấm sẽ vẫn có các khu vực nhạy cảm với áp lực trên các mặt bên. Các tấm nền này sẽ bắt chước cảm giác của các nút vật lý bằng cách sử dụng công nghệ Taptic Engine tiên tiến từ Apple.

Giống như iPhone thế hệ hiện tại, người dùng iPhone 15 có thể sử dụng các nút điện dung này để điều khiển âm lượng hệ thống và thậm chí bật / tắt nguồn thiết bị. Bên cạnh đó, nếu Apple thực hiện những thay đổi thiết kế như đã đề cập, các nhà sản xuất động cơ rung cho Taptic Engine của Apple sẽ có thể tăng lợi nhuận một cách đáng kể. Trong bài đăng của mình, Kuo cũng nhận định rằng số lượng các lô hàng động cơ máy rung có khả năng sẽ tăng từ 80% - 100%.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/iphone-15-co-the-mat-hoan-toan-cac-nut-bam-vat-ly-ar710837.html

Tags: IPHONE15 MRCAU TINCONGNGHE
Bạn đang xem: IPHONE 15 SẼ KHÔNG CÒN PHÍM VẬT LÝ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo