Apple Chính Hãng
MR CAU

Năm 2023 có thể là một năm đáng chờ đợi trên iPad

Nguyễn Phạm Chánh Luận Thursday, 31 August, 2023

Năm 2023 có thể là một năm đáng chờ đợi trên iPad

Một mẫu iPad Pro hoàn toàn mới dự kiến ​​​​sẽ ra mắt vào năm 2024, đặt ra câu hỏi về những bản cập nhật nào cho các dòng còn lại sẽ ra mắt vào năm 2023.

ipad-pro

Dòng sản phẩm iPad sự kiện ngày 12 tháng 9 vẫn chưa thấy bất kỳ sự bổ sung mới nào vào năm 2023, mặc dù thời gian tựu trường đã gần kết thúc. Nhưng ngay cả khi iPad mới xuất hiện trong năm nay (có lẽ vào dịp Apple sắp ra mắt ), tốt nhất bạn nên tạm dừng mua cho đến năm 2024.

Các báo cáo gần đây của Mark Gurman, một phóng viên đáng tin cậy của Apple tại Bloomberg, chỉ ra một dòng sản phẩm mới Các mẫu iPad Pro sẽ ra mắt vào năm 2024, với phạm vi cập nhật rộng hơn so với dòng máy tính bảng cao cấp từng thấy trong nhiều năm, bao gồm màn hình OLED, phụ kiện bàn phím mới và các tính năng mới. Bộ xử lý M3 tương tự như những gì Apple dự kiến ​​​​sẽ ra mắt trên máy Mac sắp ra mắt của mình.

Năm 2023 có thể thấy các bản nâng cấp tầm trung, cấp thấp

Dòng iPad Pro hiện tại đắt tiền, hiện có giá khởi điểm là 800 USD và không kèm theo một phụ kiện nào. Nếu bạn đang xem xét một chiếc iPad cao cấp, một thứ gì đó có thể là một chiếc máy tính bảng ưa thích, thì bằng mọi cách, hãy chờ đợi. 

Mặt khác, hầu hết mọi người chỉ muốn một chiếc iPad giá cả phải chăng hơn và những mẫu đó có thể nhận được những nâng cấp nhỏ vào mùa thu này. Bản cập nhật iPad Air dự kiến ​​​​có thể giới thiệu bộ xử lý M2 tốt hơn và có thể vị trí camera phía trước tốt hơn để trò chuyện video, giống như iPad thế hệ thứ 10 đã làm năm ngoái.

Nếu bạn thuộc nhóm thứ hai, có lẽ mùa thu này là thời điểm thích hợp để mua sắm. Mẫu iPad giá rẻ hoặc tầm trung tiếp theo của Apple có thể sẽ thúc đẩy doanh số bán các mẫu máy cũ hơn. 

Một video du lịch đang phát trên máy tính bảng, đặt trên một chiếc bàn phủ đầy đồ dùng để bàn.

iPad Pro 2024: OLED, chip M3, bàn phím mới và $$$ 

Theo Gurman trong bản tin gần đây của mình, các mẫu iPad Pro 13 và 11 inch dự kiến ​​​​vào năm tới cuối cùng sẽ chuyển sang màn hình OLED thay vì Mini LED, một động thái đã được các công ty như Samsung thực hiện cho máy tính bảng của họ. iPhone của Apple đã sử dụng màn hình OLED để có tỷ lệ tương phản tốt hơn, HDR và ​​​​màu sắc sống động hơn. Sử dụng OLED cho iPad Pro tiếp theo có thể mang lại kết quả tương tự. 

Việc nâng cấp chip lên bộ xử lý M3 vẫn chưa được phát hành nhưng được mong đợi của Apple rõ ràng sẽ mang lại hiệu suất tăng cao khác, nhưng theo trải nghiệm của tôi, iPad Pro hiện tại đã chạy rất nhanh.

Cuối cùng, có một sự thay đổi về thiết kế được mong đợi đối với phụ kiện của riêng Apple, phụ kiện này có thể kết nối và mở giống máy tính xách tay thông thường hơn (hoặc phiên bản trước của Brydge ) và có bàn di chuột lớn hơn.Phụ kiện bàn phím iPad Magic Keyboard

Không có thay đổi nào trong số này mang tính đột phá và chúng có thể không thay đổi cách làm việc của người dùng iPad chuyên nghiệp. Nhưng họ có thể sẽ được chào đón những nâng cấp đáng chờ đợi. Chúng cũng có thể dẫn đến việc đánh giá lại phần còn lại của dòng iPad.

Nếu năm 2024 là thời điểm thay đổi thiết kế của iPad, thì năm 2023 chắc chắn sẽ có cảm giác giống như sự kết thúc của những gì đã có sẵn -- đặc biệt là khi iPad Air và iPad cấp thấp có xu hướng nhận được các bản nâng cấp nhỏ giọt từ dòng Pro. 

Hiện tại không có iPad hoàn hảo

Hiện tại, không có chiếc iPad nào "hoàn hảo tuyệt đối". Chiếc iPad giá cả phải chăng nhất có các tính năng lỗi thời, cụ thể là cổng Lightning thay vì USB-C, cũng như bộ xử lý cũ hơn. IPad thế hệ thứ 10 đã đến gần, nhưng nó đắt hơn và vẫn sử dụng Apple Pencil thế hệ đầu tiên cũ hơn giống như người anh em cấp thấp của nó, điều này thật kỳ lạ. Các mẫu iPad Air và Pro không có vị trí camera trước cải tiến như mẫu thế hệ thứ 10, điều này thực sự hữu ích cho Zoom và các cuộc trò chuyện video khác khi sử dụng ở chế độ ngang bằng bàn phím.

Có thể Apple sẽ giải quyết dòng sản phẩm tầm trung vào mùa thu này và giúp đưa ra quyết định dễ dàng hơn một chút. Tuy nhiên, về mặt iPad Pro, có vẻ như sẽ không có gì cả, khiến người mua hàng phải đợi đến năm 2024 để thực sự cân nhắc sự khác biệt giữa bất kỳ sản phẩm nào Apple giới thiệu tiếp theo và phần còn lại của dòng sản phẩm.

Theo: "Scott Stein" The cnet news

Tags: apple iPad TINCONGNGHE
Bạn đang xem: Năm 2023 có thể là một năm đáng chờ đợi trên iPad
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo