Apple Chính Hãng
MR CAU

Nên mua iPhone dung lượng bao nhiêu vừa đủ dùng vừa tiết kiệm?

Trần Thanh Monday, 05 December, 2022

Khi chọn mua iPhone bạn không những phải lăn tăn về màu sắc mà còn bối rối với dung lượng bộ nhớ trong của máy. Nên mua iPhone có dung lượng cao để sử dụng cho thoải mái hay mua iPhone dung lượng thấp để tiết kiệm ngân sách? luôn là câu hỏi khiến bạn đau đầu. Vậy thì hôm nay cùng tìm hiểu với Mrcau đáp án cho câu hỏi nên mua iPhone dung lượng bao nhiêu là đủ dùng trong bài viết bên dưới nhé!

Làm gì khi iPhone đầy bộ nhớ?

1.Mua iPhone dung lượng thấp có phải giải pháp tối ưu?

Phần “Other" chiếm dụng bộ nhớ của iPhone là gì? Làm sao để xoá chúng?

Với nhiều tùy chọn bộ nhớ khác nhau cho các dòng iPhone khác nhau chắc chắn sẽ khiến bạn bối rối. Hiện nay, iPhone có bộ nhớ thấp nhất là 16GB và cao nhất là 1TB, dung lượng bộ nhớ càng cao thì đồng nghĩa với giá thành máy càng đắt đỏ. Vậy lựa chọn iPhone dung lượng ROM thấp có phải là lựa chọn an toàn không?

Mỗi người dùng sẽ có mục đích sử dụng khác nhau cũng như nhu cầu khác nhau ở một chiếc iPhone. Chính vì vậy, khi chọn mua iPhone bạn cần cân nhắc đến mục đích sử dụng, nhu cầu của bản thân để lựa chọn dung lượng bộ nhớ cho phù hợp.

Bạn cũng cần lưu ý một điều, các mẫu iPhone hiện tại không thể nâng cấp dung lượng bộ nhớ bằng cách sử dụng thẻ nhớ SD. Cho nên bạn cần cân nhắc có nên mua iPhone bộ nhớ cao một lần rồi dùng luôn hay mua iPhone bộ nhớ thấp để tiết kiệm chi phí.

iPhone bị đầy bộ nhớ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Việc chọn mua chiếc iPhone có bộ nhớ thấp khoảng 64GB ở thời điểm hiện tại vẫn khá ổn với tầm giá hợp lý, tiết kiệm đáng kể. Dòng điện thoại Apple có dung lượng ROM thấp vẫn còn được khuyến nghị sử dụng chính là iPhone 11 bản tiêu chuẩn 64GB, vì dòng này có vẫn đáp ứng tốt nhu cầu lưu trữ hình ảnh, dữ liệu, ứng dụng thường ngày mà bạn sử dụng.

Với mức tài chính tốt thì bạn nên chọn mua iPhone có dung lượng bộ nhớ cao để sử dụng thoải mái hơn. Vì trong quá trình sử dụng nếu nhu cầu lưu trữ của bạn có tăng lên thì cũng yên tâm không cần đổi iPhone mới. Mức dung lượng iPhone mà chúng tôi muốn khuyến nghị cho bạn chính là 128GB.

Với dung lượng bộ nhớ này bạn có thể thoải mái lưu trữ hình ảnh, video, tải xuống và chơi các tựa game nặng đô như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile,… các ứng dụng thông dụng như: Facebook, Instagram,… một cách thoải mái nhất. Nếu có thể bạn cũng nên cân nhắc đến những chiếc iPhone có dung lượng lớn hơn như: 256GB, 512GB, 1TB,… nhé!

Mua iPhone dung lượng thấp có thể sẽ làm lựa chọn hợp lý với mức tài chính không mấy thoải mái và nhu cầu sử dụng, lưu trữ không quá cao. Mua iPhone dung lượng thấp không phải giải pháp tối ưu cho những ai có nhu cầu lưu trữ nhiều dữ liệu, ứng dụng hoặc chạy các tựa game nặng đô.

2. Lỡ mua iPhone dung lượng thấp mua thêm iCloud có phải giải pháp tốt?

Cách cài đặt và sử dụng Apple iCloud trên máy tính Windows / làm thế nào để  | Những bài học tốt nhất về phát triển web.

Nếu bạn đã lỡ mua một chiếc iPhone dung lượng thấp, nhu cầu lưu trữ hiện tại đã vượt quá dung lượng cho phép, thì có thể chọn giải pháp mua thêm iCloud từ Apple để tăng khả năng lưu trữ cho thiết bị.

Mua thêm iCloud là một giải pháp tuyệt vời để “chữa cháy” cho iPhone dung lượng thấp. Mặc dù Apple đã tặng miễn phí cho bạn 5GB dung lượng iCloud để lưu trữ, nhưng muốn dùng thêm bạn có thể mua với 3 gói dịch vụ khác nhau được cung cấp bởi Táo khuyết. Cụ thể, 19.000 đồng/tháng cho 50GB lưu trữ, 59.000 đồng/tháng cho 200GB và với cước phí 199.000 đồng/tháng bạn sẽ có đến 2TB dung lượng iCloud để lưu trữ.

iCloud nedir, ne işe yarar, nasıl kullanılır? | Saints Computer

Phương thức này khá tốt khi có thể tăng nhanh dung lượng iPhone của bạn và bạn cũng không cần lăn tăn nên mua iPhone dung lượng bao nhiêu là đủ nữa. Ngoài ra, phương án này còn giúp bạn đồng bộ hóa dữ liệu với các thiết bị khác trong hệ sinh thái Apple một các dễ dàng với mức giá khá rẻ.

Tuy nhiên, giải pháp này vẫn tồn tại một số hạn chế. Phương pháp này sẽ không thực sự phù hợp với những người dùng có nhu cầu lưu trữ cao và sử dụng dữ liệu tức thì, liên tục vì bạn phải mất một khoảng thời gian chờ đợi dữ liệu được tải về từ iCloud và phải có kết nối internet. Nhóm người dùng này thường là các nhà sáng tạo nội dung, có nhu cầu sử dụng dữ liệu ngay, nhanh chóng, tốc độ.

▷ Cách thay đổi vị trí thư mục ổ iCloud trên Windows 10

Nhìn chung dùng iCloud để mở rộng dung lượng iPhone là giải pháp tuyệt vời vừa đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng, vừa tiết kiệm. Nhưng nó đòi hỏi phải có kết nối internet ổn định và không thực sự phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Để tiện cả đôi đường bạn có thể cân nhắc 1 chiếc iPhone có dung lượng từ 128GB trở lên với giá thành ổn áp, đơn cử như iPhone 13 bản tiêu chuẩn với 128GB hiện đang bán với giá khá bình ổn.

3. Nên mua iPhone có dung lượng bao nhiêu là phù hợp với nhu cầu lưu trữ cao?

5 cách dễ dàng khắc phục đầy dung lượng iCloud trên iPhone

Nhu cầu lưu trữ cao bạn có thể cân nhắc chọn những chiếc iPhone có bộ nhớ từ 128GB trở lên để có thể phục vụ bạn tốt nhất. Vì nhỡ đâu tương lai nhu cầu lưu trữ của bạn có tăng lên đột xuất cũng không lo iPhone hết dung lượng. Nếu 128GB về lâu dài cũng không đủ dùng lúc đó bạn mua thêm iCloud cũng chưa muộn.

Cách mua thêm dung lượng iCloud cho iPhone/iPad như nào? Giá bao nhiêu? |  Hoàng Hà Mobile

Có thể nói, nhu cầu sử dụng của người dùng là vô hạn, cho nên những dung lượng bộ nhớ cao sẽ không bao giờ là thừa cả. Nhất là những người có nhu cầu lưu trữ cao thì 256GB, 512GB thậm chí là 1TB cũng không đủ. Với những người dùng có nhu cầu sử dụng bộ nhớ lưu trữ cao thì có thể chọn những phiên bản điện thoại trong chuỗi iPhone 13 Series với bộ nhớ tối thiểu 128GB là lý tưởng nhất.

Bộ nhớ điện thoại 128gb có đủ dùng không? - Galaxyđiong

Trên đây chỉ là những chia sẻ của Mrcau về câu hỏi nên mua iPhone dung lượng bao nhiêu là đủ dùng? Dung lượng iPhone càng cao càng tốt, bởi nhu cầu lưu trữ của bạn càng tăng chứ không có giảm. Nếu đang cần iPhone có dung lượng lớn thì đến ngay Mrcau sắm iPhone chính hãng, đa dạng tùy chọn, giá siêu hời ngay nhé!

Tags: apple icloud MRCAU TINCONGNGHE
Bạn đang xem: Nên mua iPhone dung lượng bao nhiêu vừa đủ dùng vừa tiết kiệm?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo