Apple Chính Hãng
MR CAU

Bạn muốn pin iPhone của bạn kéo dài hơn? Tắt 2 Cài Đặt iOS Này

Nguyễn Phạm Chánh Luận Thursday, 28 September, 2023

Một vài thay đổi nhanh đối với cài đặt iOS của bạn có thể giúp tăng pin.

điện thoại Iphone

iPhone  15  đã ra mắt và hiện có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho iPhone mới nhất cũng như iPhone 14 của năm ngoái . Nhưng nếu bạn đang chạy iPhone cũ hơn và không có kế hoạch cập nhật sớm, bạn có thể muốn tối ưu hóa pin để giữ cho điện thoại của mình luôn mới nhất có thể.

Hầu hết các sự cố về pin của iPhone đều có thể được ngăn chặn bằng cách thực hiện một số bước đơn giản -- sử dụng "sạc tối ưu hóa", tránh làm iPhone quá nóng  và không để pin cạn kiệt về 0.

Tuy nhiên, cùng với các phương pháp hay nhất về pin iPhone, có một số mẹo tiết kiệm pin khác dành cho iOS 16 iOS 17 ít rõ ràng hơn nhưng có thể giúp bạn giữ pin iPhone của mình lâu hơn.

Trong câu chuyện này, chúng ta sẽ đề cập đến hai tính năng trong iOS 16 và iOS 17, cả hai đều gây căng thẳng cho pin iPhone của bạn ở các mức độ khác nhau và cách bạn có thể tắt chúng để giúp duy trì tuổi thọ pin. Đây là những gì bạn cần biết.

Xóa widget khỏi màn hình khóa iPhone của bạn

Tất cả các tiện ích trên màn hình khóa buộc ứng dụng của bạn tự động chạy ở chế độ nền, liên tục tìm nạp dữ liệu để cập nhật thông tin mà tiện ích hiển thị, như tỷ số thể thao hoặc thời tiết. Và bởi vì các ứng dụng này liên tục chạy ở chế độ nền do các widget của bạn, điều đó có nghĩa là chúng liên tục tiêu hao năng lượng.

 
 

Nếu bạn muốn tiết kiệm pin trên iOS 17, điều tốt nhất nên làm chỉ là tránh các widget trên màn hình khóa (và màn hình chính). Cách dễ nhất để thực hiện việc này là chuyển sang cấu hình màn hình khóa khác -- nhấn ngón tay xuống màn hình khóa hiện tại rồi vuốt xung quanh để chọn cấu hình không có bất kỳ tiện ích nào.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn xóa các tiện ích khỏi màn hình khóa hiện tại của mình, hãy nhấn xuống màn hình khóa, nhấn Tùy chỉnh , chọn tùy chọn Màn hình khóa , nhấn vào hộp tiện ích rồi nhấn nút "—" trên mỗi tiện ích để xóa họ.Cách xóa widget Lock Screen trên iOS 16

Tắt phản hồi bàn phím xúc giác của iPhone

Điều đáng ngạc nhiên là bàn phím trên iPhone chưa bao giờ có khả năng rung khi bạn gõ, một tính năng bổ sung được gọi là "phản hồi xúc giác" đã được thêm vào iPhone chạy iOS 16. Thay vì chỉ nghe thấy âm thanh bấm cạch, phản hồi xúc giác sẽ tạo ra độ rung cho từng phím , mang lại trải nghiệm sống động hơn khi bạn nhập. Tuy nhiên, theo Apple, tính năng tương tự cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

 
 

Theo trang hỗ trợ của Apple về bàn phím này, phản hồi xúc giác "có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin của iPhone". Không có thông tin cụ thể nào về thời lượng pin mà tính năng bàn phím tiêu hao, nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm pin, tốt nhất bạn nên tắt tính năng này.

May mắn thay, nó không được bật theo mặc định. Nếu bạn đã tự bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt >  Âm thanh & Cảm ứngPhản hồi bàn phím và tắt  Haptic để tắt phản hồi xúc giác cho bàn phím của bạn.Cài đặt phản hồi xúc giác cho bàn phím trên iOS 16

Theo: Nelson Aguila/cnet

Tags: apple mẹo iphone TINCONGNGHE
Bạn đang xem: Bạn muốn pin iPhone của bạn kéo dài hơn? Tắt 2 Cài Đặt iOS Này
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo