Apple Chính Hãng
MR CAU

Cái nhìn đầu tiên về Apple iPhone 15 và 15 Plus: Dynamic Island, Màu sắc mới và USB-C

Nguyễn Phạm Chánh Luận Wednesday, 13 September, 2023

iPhone 15 của Apple có vẻ như là một bản nâng cấp lớn hơn iPhone 14.

Apple iPhone 15

IPhone 15 đã có mặt. Apple đã giới thiệu những chiếc điện thoại mới nhất của mình tại sự kiện Sự kiện "Wonderlust ", giới thiệu iPhone 15 và 15 Plus cùng với một loạt thiết bị khác, bao gồm cả Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 mới .

Trong số các tính năng mới quan trọng là việc mở rộng Dynamic Island, tính năng hoạt hình ở đầu màn hình cung cấp thông tin theo ngữ cảnh và đã ra mắt vào năm ngoái trên iPhone 14 Pro và Pro Max dòng iPhone 15. Cũng được nhiều người chú ý là việc bổ sung USB-C , cổng này đã thay thế cổng Lightning để sạc và kết nối có dây. 

Đơn đặt hàng trước bắt đầu vào thứ Sáu và điện thoại sẽ được bán vào thứ Sáu tuần sau, ngày 22 tháng 9. 

Dynamic Island dường như là phiên bản tương tự đã ra mắt trên iPhone 14 Pro vào năm 2022. Về cơ bản, đây là một màn hình phụ có thể được sử dụng để xem phương tiện phát lại, tỷ số thể thao, trạng thái trình chiếu và các thông tin khác mà không cần chuyển qua lại giữa các ứng dụng .

Giống như năm 2022 dòng iPhone 14, không có iPhone 15 "mini", Apple một lần nữa phát hành iPhone 15 6,1 inch và iPhone 15 Plus 6,7 inch lớn hơn. Màn hình năm nay cũng sáng hơn, độ sáng lên tới 2.000 nits. 

Apple iPhone 15 và 15 Plus

Có 5 màu cho điện thoại mới: hồng, vàng, xanh lá cây, xanh dương và đen. Camera chính trên iPhone 15 hiện nay là 48 megapixel, ngoài khả năng chụp ảnh và quay video có độ phân giải cao hơn, còn cho phép zoom tele 2x mới (mặc dù ở mức 12 megapixel). Đó là một bước nhảy vọt đáng kể so với hệ thống camera 12 megapixel của iPhone 14, mặc dù không thể biết được mức độ khác biệt trong thực tế nếu không dành nhiều thời gian hơn cho nó.

Nhưng không chỉ có màu sắc khác nhau. Apple đang sử dụng mặt sau bằng kính pha màu mới cho iPhone 15, mang lại vẻ ngoài mờ và mờ. Cho đến nay, lớp sơn mờ mới này có vẻ ít bị bám dấu vân tay hơn so với iPhone 14 bóng.

Apple iPhone 15Con chip bên trong là  A16 Bionic của năm ngoái , có trong iPhone 14 Pro và Pro Max. (iPhone 14 và 14 Plus năm ngoái dựa trên A15 Bionic.) Dòng iPhone 15 có pin lớn hơn, mặc dù Apple không tiết lộ kích thước pin cụ thể.

Các thiết bị mới tiếp tục giữ nhiều tính năng của iPhone trước đó, bao gồm 5G và kết nối vệ tinh trong trường hợp khẩn cấp. Điểm mới trong năm nay là khả năng gọi hỗ trợ bên đường qua vệ tinh , với sự hợp tác của Apple với AAA ở Mỹ. Tính năng bên đường được bao gồm trong tư cách thành viên AAA, trong khi Apple cho biết họ sẽ cung cấp kết nối vệ tinh miễn phí trong hai năm khi mua iPhone 15. 

Ngoài USB-C, iPhone mới sẽ có thể hoạt động với MagSafe cũng như các phụ kiện mới hỗ trợ chuẩn sạc không dây Qi2 đã được công bố vào đầu năm nay. 

Nhìn chung, iPhone 15 có vẻ như là một bước nhảy vọt lớn hơn so với iPhone 14 năm ngoái nhờ Dynamic Island, camera sắc nét hơn, sạc USB-C và thiết kế mới. Mặc dù vẫn kém iPhone 15 Pro một bước nhưng có cảm giác đây là sự khác biệt lớn nhất so với iPhone thông thường kể từ iPhone 12. 

Theo: Eli Blumenthal & Lisa Eadicicco/Cnet

Tags: IPHONE15 TINCONGNGHE
Bạn đang xem: Cái nhìn đầu tiên về Apple iPhone 15 và 15 Plus: Dynamic Island, Màu sắc mới và USB-C
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo