Apple Chính Hãng
MR CAU

Apple bán hàng online tại Việt Nam

Lê Điền Monday, 15 May, 2023

Người dùng Việt có thể mua trực tiếp iPhone, iPad, MacBook từ cửa hàng trực tuyến của Apple cùng dịch vụ cá nhân hóa thiết bị từ ngày 18/5.

Apple Store trực tuyến sẽ bán đầy đủ các dòng sản phẩm chính hãng trong nước, bao gồm phần cứng, phụ kiện và dịch vụ vào tuần tới. Người dùng cũng có thể sử dụng dịch vụ cá nhân hóa như khắc tên lên bề mặt thiết bị và giao hàng tận nơi miễn phí. Ngoài bán hàng, Apple cho biết luôn có đội ngũ chuyên gia chia sẻ kiến thức bằng tiếng Việt để hỗ trợ khi cần.

"Chúng tôi vinh dự khi có cơ hội mở rộng tại Việt Nam", Deirdre O’Brien, Phó chủ tịch cấp cao mảng bán lẻ của Apple, cho biết. Theo bà, cửa hàng trực tuyến sẽ giúp người Việt kết nối với các chuyên gia nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm dịch vụ của Apple bên cạnh việc khám phá đầy đủ các dòng thiết bị.

Trong khi đó, trang web của Apple hiện có phiên bản riêng cho Việt Nam nhưng chỉ giới thiệu sản phẩm. Nếu bấm vào mua hàng, người dùng sẽ được gợi ý đến các hệ thống bán lẻ bên thứ ba gần nhất.

Giao diện Apple Store trực tuyến trên iPhone 14 Pro Max. Ảnh: Tuấn Hưng

Giao diện Apple Store trực tuyến trên iPhone 14 Pro Max. Ảnh: Tuấn Hưng

Apple chưa công bố giá bán của các dòng máy, nhưng theo đại diện một hệ thống bán lẻ, mức này sẽ cao hơn của các đại lý bên ngoài. "Giá tại Apple Store sẽ là giá chính thức để các hệ thống và người dùng tham khảo. Chúng tôi vẫn có thế mạnh riêng và không quá lo về động thái mới của Apple", người này cho biết.

Nhà sản xuất iPhone ngày càng tỏ ra quan tâm đến thị trường Việt hơn một năm qua. Năm 2022, Apple Việt Nam lần đầu bổ nhiệm giám đốc quốc gia, trong khi kênh YouTube chính thức cũng được mở cuối năm ngoái. Trong cuộc họp về kết quả kinh doanh hai quý cuối năm 2022, các lãnh đạo Apple đều nhắc đến Việt Nam như một điểm sáng về tình hình kinh doanh, đóng góp vào các kỷ lục của hãng nhờ mức tăng trưởng hai con số.

Theo giới kinh doanh sản phẩm Apple, động thái mới cho thấy nhiều khả năng Apple Store sẽ được mở tại Việt Nam. Việc bán hàng trực tuyến hoặc trực tiếp chủ yếu giúp Apple làm thương hiệu và tăng mức độ gắn kết người dùng. Các hệ thống bán lẻ lớn như Thế Giới Di Động, FPT Shop, CellPhoneS, Hoàng Hà Mobile được dự đoán vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc mang về doanh số cho công ty.

Tuần trước, Apple công bố kết quả kinh doanh quý đầu năm với mảng iPhone và dịch vụ khởi sắc. Tuy nhiên, tại Việt Nam, các đại lý bán lẻ đang gặp nhiều khó khăn do sức mua giảm mạnh. Giá iPhone 14 ở thị trường trong nước đã phải hạ giá mạnh từ tháng 2 để kích cầu thay vì chờ đến tháng 6 như hàng năm. Hiện giá iPhone 14 trong nước cũng thuộc hàng rẻ nhất thế giới.

Nguồn : https://vnexpress.net/apple-ban-hang-online-tai-viet-nam-4604288.html

Tags: apple icloud iphone cũ iphone new mẹo iphone MRCAU thuthuatcongnghe TINCONGNGHE trả góp 0%
Bạn đang xem: Apple bán hàng online tại Việt Nam
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo