Apple Chính Hãng
MR CAU

Apple sẵn sàng thực hiện thay đổi quan trọng sau 10 năm với iPhone 15

Mr Tuấn Thursday, 13 October, 2022

Ra mắt vào năm 2012 trên iPhone 5, cổng sạc Lightning được Apple giới thiệu như là "kết nối tân tiến cho thập kỷ tới". Và sau gần 1 thập kỷ, "Táo khuyết" được cho là đã sẵn sàng để nâng cấp chuẩn kết nối này lên USB-C.

Trong báo cáo mới đây, phóng viên Mark Gurman của Bloomberg tiết lộ rằng Apple "đã chốt" kết nối sạc USB Type-C cho iPhone mới, tạm gọi là iPhone 15 series.

 

Vào năm 2012, Apple chuyển từ cổng sạc 30 chân sang thiết kế có thể xoay cả hai đầu với tên gọi Lightning. Thời điểm đó, Phil Schiller - cựu Phó chủ tịch Apple, giới thiệu Lightning như là ''kết nối tân tiến cho thập kỷ tới'' 

Động thái này được cho là nhằm đối phó với các quy định mới của Liên minh Châu Âu (EU), trong đó yêu cầu tất cả các nhà sản xuất smartphone phải sử dụng chung cổng sạc USB-C nếu muốn bán thiết bị tại các quốc gia này.

Yêu cầu pháp lý sẽ bắt đầu có hiệu lực vào năm 2024, nhưng các báo cáo gần đây cho thấy Apple có kế hoạch thực hiện chuyển đổi sớm hơn một năm, bắt đầu với iPhone 15 series.

"Apple đã chuẩn bị cho quy định mới của EU. Tôi nghĩ rằng công ty sẽ không mất nhiều thời gian để đưa USB-C lên tất cả các thiết bị của hãng. Đầu tiên là với iPhone 15 series ra mắt vào mùa Thu năm 2023", Gurman chia sẻ.

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết hồi tháng 5 nghiên cứu chuỗi cung ứng đã chỉ ra rằng Apple sẽ chuyển từ Lightning sang USB-C vào nửa cuối năm 2023.

Apple sẵn sàng thực hiện thay đổi quan trọng sau 10 năm với iPhone 15 - Ảnh 2.

Hình ảnh phác hoạ iPhone 15 Ultra với 4 camera ở mặt lưng

Dẫu vậy, Mark Gurman cho biết, đây chỉ là bước đệm trước khi chuyển sang thiết kế không cổng kết nối của "Táo khuyết".

Ngoài ra, ông cũng cho biết thêm rằng chiếc iPad cuối cùng được sản xuất mà không có sạc USB-C sẽ được thay thế vào cuối năm 2022. Trong khi đó, việc chuyển đổi trên các phụ kiện bao gồm AirPods , Magic Mouse, Magic Keyboard và Magic Trackpad sẽ cần thêm thời gian.

"Tôi dám cá rằng các phiên bản tiếp theo của AirPods, AirPods Pro và AirPods Max đều sẽ được chuyển sang USB-C và quá trình chuyển đổi sẽ được thực hiện vào năm 2024", Gurman nói.

Tags: iPhone 14
Bạn đang xem: Apple sẵn sàng thực hiện thay đổi quan trọng sau 10 năm với iPhone 15
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo