Apple Chính Hãng
MR CAU

Apple sẽ ra mắt hai iPad Pro màn hình OLED, Air 12,9 inch vào đầu năm 2024

Nguyễn Phạm Chánh Luận Thursday, 16 November, 2023

Apple/ZDNET

Năm 2024 sẽ là một năm bận rộn đối với Apple và người dùng iPad, ít nhất là theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple. Trong một báo cáo được đăng trên Medium, Kuo đã đưa ra dự báo của mình về thị trường iPad vào năm tới, chú ý đến các phiên bản mới và cải tiến của iPad Pro, iPad Air, iPad Mini và iPad thông thường.

iPad Pro

Dự báo nóng nhất tập trung vào iPad Pro . Màn hình của các mẫu Pro 11 inch và 12,9 inch năm 2024 sẽ lần lượt chuyển từ LED và LED mini sang OLED, một động thái hứa hẹn màu sắc chính xác hơn, độ tương phản cao hơn, độ sắc nét tốt hơn, tốc độ làm mới cao hơn và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn , nhà phân tích cho biết.

iPad Pro mới sẽ sử dụng bộ xử lý M3 của Apple , một bản nâng cấp từ chip M2 hiện tại. Kuo cũng nói rằng những chiếc máy tính bảng này sẽ có kiểu dáng được cải tiến, mặc dù ông không nêu rõ những thay đổi chính xác sẽ có trong cửa hàng.

Màn hình OLED cho các phiên bản Pro mới sẽ áp dụng thiết kế Tandem với các bảng nối đa năng LTPO (oxit đa tinh thể ở nhiệt độ thấp), các bảng nối tương tự được sử dụng trên điện thoại iPhone 15 Pro . Điều đó có nghĩa là máy tính bảng OLED mới sẽ vượt trội hơn các mẫu đèn LED và đèn LED mini hiện có cả về hiệu suất hiển thị lẫn mức tiêu thụ điện năng.

iPad Pro mới ban đầu được lên kế hoạch tung ra thị trường vào quý 1 năm 2024. Nhưng Kuo cho biết các vấn đề về sản xuất với mô-đun tấm nền OLED đã khiến việc triển khai bị trì hoãn đến cuối quý 1 hoặc thậm chí là quý 2 năm nay.

Theo Kuo, giá cả vẫn đang tăng cao. Nếu giá của iPad Air 10,9 inch mới vẫn giữ nguyên và Air 12,9 inch mới đương nhiên đắt hơn so với người anh em nhỏ hơn của nó, thì Apple sẽ cần duy trì khoảng cách về giá giữa iPad Air và iPad Pro. Trong trường hợp đó, các mẫu Pro có thể sẽ tăng giá.

Kuo dự báo lô hàng iPad Pro mới sẽ dao động từ 6 đến 8 triệu chiếc vào năm 2024. Các lô hàng sẽ ít hơn một chút so với các mẫu Pro hiện tại, do giá cao hơn và có thể bị cạnh tranh với iPad Air 12,9 inch.

iPad Air

Nói về iPad Air , hai phiên bản mới của model này dự kiến ​​​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào quý 1 năm 2024, theo Kuo. Air 12,9 inch là một mẫu hoàn toàn mới. Mặc dù nó sẽ gắn bó với đèn LED thay vì chuyển sang đèn LED mini, nhưng nó sẽ sử dụng bảng nối đa năng Oxide (giống như iPad Pro đèn LED mini hiện tại). IPad Air 10,9 inch sẽ sử dụng bảng nối đa năng a-Si (silicon vô định hình). Bảng nối đa năng oxit cung cấp hiệu suất hiển thị tốt hơn so với bảng nối đa năng a-Si.

Ipad Mini

Kuo không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết cụ thể nào về iPad mini 2024 . Dự báo duy nhất của ông là việc sản xuất hàng loạt mẫu iPad mini năm tới sẽ bị trì hoãn sang quý 2, một sự thay đổi so với ước tính trước đó của quý 1.

iPad Gen

IPad thế hệ thứ 11 mới cũng sẽ được sản xuất hàng loạt vào quý 2 năm sau, trong khi thế hệ thứ 9, ra mắt vào năm 2021, sẽ hết vòng đời trước khi năm 2024 kết thúc.

Kuo ước tính rằng tổng số lô hàng iPad trong năm tới sẽ là 52 đến 54 triệu, tăng từ 50 triệu trong năm nay nhưng giảm so với mức 63 triệu lô hàng vào năm 2022. Các lô hàng đã giảm so với mức đỉnh điểm vào năm 2022 do nhu cầu từ những người làm việc ở xa giảm và những thay đổi trong chính sách kinh tế. trải nghiệm người dùng cho giải trí và năng suất.

Mặc dù báo cáo của Kuo đương nhiên dựa trên dự đoán của chính ông chứ không phải bất kỳ tin tức nào do Apple công bố, nhưng nhà phân tích này nổi tiếng về độ chính xác. Thu thập thông tin từ những người liên hệ trong chuỗi cung ứng của Apple, Kuo có thành tích đã được chứng minh về thông tin đáng tin cậy về các sản phẩm sắp ra mắt của Apple.

 

Mặt khác, việc giới thiệu iPad mới là một sự đánh cược an toàn cho năm 2024. Apple đã không trình làng máy tính bảng mới kể từ năm 2022, khiến năm 2023 trở thành năm đầu tiên không có iPad mới kể từ năm 2010 . iPad và iPad Pro được cập nhật lần cuối vào tháng 10 năm 2022, iPad Air vào tháng 3 năm 2022 và iPad mini vào tháng 9 năm 2021.

Một vấn đề là thị trường máy tính bảng toàn cầu đã có những ngày tốt đẹp hơn, với lượng xuất xưởng trong quý 3 giảm 14,2% so với cùng kỳ năm ngoái, theo IDC. Việc đợi đến năm sau để phát hành phiên bản iPad mới có thể có lợi cho Apple nếu thị trường được cải thiện.

Jitesh Ubrani, giám đốc nghiên cứu của Bộ theo dõi thiết bị tiêu dùng và di động của IDC cho biết: “Thật không may, máy tính bảng luôn ở vị trí trung gian khó xử giữa PC và điện thoại thông minh và điều này tiếp tục gây áp lực giảm giá trên thị trường”. "Tuy nhiên, các nhà sản xuất máy tính bảng thành công nhất đã nhận ra rằng máy tính bảng hoạt động tốt nhất khi được ghép nối với PC hoặc điện thoại thông minh, và do đó, chúng tôi hy vọng các nhà sản xuất máy tính bảng khác sẽ làm theo bằng cách cung cấp trải nghiệm dịch vụ và phần mềm thống nhất hơn, mặc dù điều này sẽ hãy dành chút thời gian để thống nhất."

Bạn đang xem: Apple sẽ ra mắt hai iPad Pro màn hình OLED, Air 12,9 inch vào đầu năm 2024
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo