Apple Chính Hãng
MR CAU

iPhone của bạn đang nóng rực và không thể sạc đầy sau khi cài iOS 16.4.1, đây là cách khắc phục!

Lê Điền Friday, 21 April, 2023

Tin vui là bạn không đơn độc - chiếc iPhone 14 Pro Max của cây viết Adrian Kingsley-Hughes trên trang tin công nghệ ZDNET cũng đang ở trong tình trạng tương tự.

Cụ thể lần đầu tiên Adrian nhận thấy vấn đề là vài giờ sau khi cập nhật iOS 16.4.1 - ông thấy rằng khi sạc, chiếc iPhone của mình nóng hơn nhiều so với bình thường.

Đặc biệt điều này xảy ra thường xuyên hơn khi được sạc không dây (cần lưu ý rằng sạc không dây được Adrian sử dụng là sạc MagSafe chính hãng của Apple).

iPhone của bạn đang nóng rực và không thể sạc đầy sau khi cài iOS 16.4.1, đây là cách khắc phục! - Ảnh 1.

Ảnh nhiệt của chiếc iPhone 14 Pro Max quá nóng (Nguồn: Adrian Kingsley-Hughes/ZDNET)

Cây viết cũng nhận ra rằng mặc dù mình đã cắm sạc qua đêm nhưng vào buổi sáng - chiếc iPhone 14 Pro Max của ông vẫn chưa được sạc đầy.

Ban đầu, ông cho rằng lỗi phát sinh khi đặt điện thoại lên đế sạc không đúng cách, tuy nhiên điều này đã được loại trừ sau khi hiện tượng tương tự diễn ra trong nhiều ngày liên tiếp.

Sau đó ông đã đi đến Apple Store gần nhất để sử dụng dịch vụ Genius Bar (dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp chạy trên các thiết bị Apple trong cửa hàng).

Các chuyên viên của Apple đã sử dụng Genius Bar chạy chẩn đoán trên thiết bị và cho biết nó hoàn toàn bình thường - nhưng cũng lưu ý rằng họ đã thấy nhiều báo cáo về các vấn đề nói trên trong những ngày qua.

Adrian liên kết thực tế này với những chia sẻ từ những người dùng khác trên Internet và đi đến phỏng đoán rằng các vấn đề chủ yếu xảy ra trên những chiếc iPhone 14 Pro và Pro Max.iPhone của bạn đang nóng rực và không thể sạc đầy sau khi cài iOS 16.4.1, đây là cách khắc phục! - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình phần Battery (Pin) trên chiếc Phone 14 Pro Max của Adrian Kingsley cho thấy nó bị lỗi sau khi sạc đầy 100% vào khoảng 3 giờ sáng. Chiếc iPhone này đã kích hoạt tính năng tối ưu hóa việc sạc và năng lượng dừng lại ở mức 80% cho đến sáng.

Cách khắc phục tạm thời các vấn đề của iOS 16.4.1

Cách giải quyết tốt nhất cho các vấn đề của iOS 16.4.1 đó là... chờ đợi iOS 17 sắp được phát hành.

Nhưng trong thời gian này, Adrian đã gợi ý một số mẹo nhỏ để người dùng có thể giảm thiểu tác hại (nếu có) của việc điện thoại quá nóng như sau:

1. Sử dụng sạc có dây - mặc dù cách này không loại bỏ hoàn toàn tình trạng quá nóng của iPhone, nhưng sẽ tạo ra ít nhiệt hơn.

2. Tháo ốp lưng khi sạc - các ốp lưng thường ngăn iPhone tản nhiệt đúng cách và điều này cũng giúp điện thoại bớt nóng hơn.

3. Không sạc qua đêm - thay vào thói quen này, người dùng nên sạc iPhone vài lần trong ngày.

iPhone của bạn đang nóng rực và không thể sạc đầy sau khi cài iOS 16.4.1, đây là cách khắc phục! - Ảnh 3.

Vấn đề chủ yếu xảy ra trên những chiếc iPhone 14 Pro và Pro Max

nguồn : https://kenh14.vn/iphone-cua-ban-dang-nong-ruc-va-khong-the-sac-day-sau-khi-cai-ios-1641-day-la-cach-khac-phuc-20230420213639984.chn

Tags: apple iPhone 14 mẹo iphone MRCAU thuthuatcongnghe TINCONGNGHE
Bạn đang xem: iPhone của bạn đang nóng rực và không thể sạc đầy sau khi cài iOS 16.4.1, đây là cách khắc phục!
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo