Apple Chính Hãng
MR CAU

Vỏ iPhone sản xuất tại Ấn Độ kém chất lượng

Trần Thanh Thursday, 16 February, 2023

Thay vỏ IPhone 12 Mini / IPhone 12 giá rẻ - Hoàng Hà Mobile

Chỉ 50% số vỏ iPhone sản xuất tại Ấn Độ được cho là đạt tiêu chuẩn, khiến kế hoạch mở rộng sản xuất của Apple gặp khó khăn.

Theo Financial Times, nhà máy Tata ở thành phố Hosur bắt đầu sản xuất thử nghiệm vỏ iPhone. Tuy nhiên, trung bình cứ hai sản phẩm được đưa ra khỏi dây chuyền, chỉ có một đủ điều kiện để chuyển đến lắp ráp tại Foxconn. Tỷ lệ thất bại 50% được đánh giá đặc biệt cao trong hoạt động sản xuất, đi ngược mục tiêu về môi trường sản xuất không lỗi của Apple.

iPhone 14 khi được tháo rời ra. Ảnh: iFixit

iPhone 14 khi được tháo rời ra. Ảnh: iFixit

Một số cựu kỹ sư của Apple cho biết các nhà cung cấp linh kiện iPhone ở Trung Quốc thường nỗ lực để có được đơn đặt hàng từ Apple. Họ hoàn thành trước thời hạn hàng tuần với tốc độ "khó tin". Còn tại Ấn Độ, việc sản xuất không tạo cảm giác cấp bách vậy.

Apple bắt đầu lắp ráp các mẫu ‌iPhone‌ cấp thấp, như iPhone SE, ở Ấn Độ từ 2017. Tuy nhiên từ năm ngoái, một số model iPhone 14 đã được sản xuất tại đây song song với Trung Quốc. Hãng cũng lên kế hoạch dài hạn nhằm cải thiện trình độ sản xuất của quốc gia đông dân thứ hai thế giới khi điều các nhà thiết kế và kỹ sư từ Mỹ đến để đào tạo người dân địa phương.

Thay Vỏ iPhone 11 thẩm mĩ và hoàn thiện nhất | Thanh Trang Mobile

"Apple sẽ vẫn phụ thuộc vào sản xuất ở Trung Quốc. Những gì họ đang cố gắng làm là đa dạng chuỗi cung ứng, để khi tương lai nếu có điều gì không ổn, họ lập tức có lựa chọn thay thế", Willy Shih, giáo sư tại Trường Kinh doanh Harvard, nhận định trên CNN.

Tata cũng được cho là đang có tham vọng trở thành nhà cung cấp toàn diện cho Apple. Công ty hiện đàm phán để tiếp quản nhà máy lắp ráp iPhone của Wistron tại Karnataka.

"Ấn Độ là thị trường cực kỳ thú vị và là trọng tâm sắp tới với chúng tôi", CEO Apple Tim Cook nói trong buổi báo cáo tài chính đầu tháng 2. "Với hoạt động kinh doanh ở Ấn Độ, chúng tôi đã lập kỷ lục doanh thu hàng quý và tăng trưởng hai con số mạnh qua từng năm"

theo: Huy Đức

Tags: apple MRCAU TINCONGNGHE
Bạn đang xem: Vỏ iPhone sản xuất tại Ấn Độ kém chất lượng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo