Apple Chính Hãng
MR CAU

5 tính năng sẽ giúp iPhone 15 đánh bật mọi đối thủ

Lê Điền Tuesday, 23 May, 2023

Dòng iPhone 15 dự kiến ra mắt vào cuối năm nay sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu được nâng cấp 5 tính năng như được đề cập ở bài viết dưới đây.

Hiện tại, có rất nhiều người đang mong chờ ngày Apple ra mắt loạt iPhone tiếp theo của mình. Chúng dự kiến sẽ có 4 model như thế hệ trước, bao gồm iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro. Theo các tin đồn xuất hiện thời gian qua, loạt điện thoại này sẽ nhận được rất nhiều cải tiến, nâng cấp so với thế hệ trước. Tuy nhiên, “gia đình” iPhone 15 vẫn cần cải thiện những điều này nếu muốn giành sức cạnh tranh trước các đối thủ Android.

iPhone 15 sẽ ra mắt vào cuối năm nay
iPhone 15 sẽ ra mắt vào cuối năm nay

Sạc nhanh hơn

Công nghệ sạc nhanh là một trong những tính năng được người dùng yêu cầu Apple nâng cấp trên các mẫu iPhone mới mỗi năm. Mặc dù không phải là mối lo ngại lớn như khi iPhone vẫn chỉ có thể sạc ở mức 5W nhưng hiện tại, tốc độ sạc của iPhone 14 vẫn chỉ là 20W.

Hy vọng Apple sẽ nâng cấp công nghệ sạc cho iPhone 15 series
Hy vọng Apple sẽ nâng cấp công nghệ sạc cho iPhone 15 series

Mặc dù con số này không thấp hơn nhiều so với công suất sạc 25W mà Samsung đang trang bị cho Galaxy S23, nhưng sẽ thật tuyệt nếu Apple cải thiện công nghệ sạc trên dòng iPhone 15, lên mức 45W như S23 Plus hay S23 Ultra.

Màn hình 120Hz trên các mẫu iPhone tiêu chuẩn

Ở thời điểm hiện tại, tần số quét cao là một tính năng khá quen thuộc trên các smartphone Android. Bạn có thể dễ dàng trải nghiệm nó trên các điện thoại Android tầm trang và giá rẻ, nhưng các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn của Apple vẫn chỉ có màn hình 60Hz.

iPhone 15 nên có màn hình hỗ trợ tần số quét cao
iPhone 15 nên có màn hình hỗ trợ tần số quét cao

Do đó, Apple nên trang bị cho các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Plus ra mắt vào cuối năm nay màn hình 120Hz hoặc ít nhất là 90Hz để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng khi xem phim, ảnh động hay chơi game.

Bộ nhớ trong nhiều hơn

Đối với hầu hết người dùng, dung lượng lưu trữ mặc định 128GB của điện thoại là đủ dùng. Tuy nhiên, dung lượng này sẽ không đủ cho những ai sử dụng điện thoại lâu hơn, chụp ảnh nhiều hơn và lưu trữ tài liệu lớn hơn. Do đó, Apple nên trang bị cho các mẫu iPhone 15 Pro sắp tới dung lượng lưu trữ tối thiểu là 256GB.

256GB bộ nhớ trong là tính năng nên có trên dòng iPhone 15 Pro
256GB bộ nhớ trong là tính năng nên có trên dòng iPhone 15 Pro

Có thể cho rằng, lẽ ra Apple nên làm điều này từ vài năm trước với dòng iPhone 13. Được biết, iPhone 13 Pro đã giới thiệu tính năng quay video ở định dạng ProRes có độ trung thực cao, nhưng bạn chỉ có thể quay ở độ phân giải tối đa 4K nếu sở hữu phiên bản có bộ nhớ trong 256GB trở lên. Chắc chắn đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy Apple cần nâng cấp các tùy chọn lưu trữ mặc định của mình.

Dễ sửa chữa hơn

Apple không cho phép người dùng tự ý thay thế linh kiện dù chính hãng hay không, ví dụ khi gắn camera từ chiếc iPhone này sang iPhone khác chúng có thể không thể hoạt động bình thường. Bạn cần được hỗ trợ tại các trung tâm bảo hành ủy quyền hoặc hỗ trợ trực tuyến nếu sử dụng Apple Self Service Repair.

iPhone 15 nên dễ sửa chữa hơn
iPhone 15 nên dễ sửa chữa hơn

Đây có lẽ là điều ít có khả năng Apple thay đổi nhất. Nhưng thực tế, đối với các cửa hàng sửa chữa điện thoại tại nhiều khu vực trên thế giới, việc có thể tự do sử dụng các bộ phận thay thế hoặc thực hiện sửa chữa bên ngoài hệ sinh thái của Apple sẽ mang lại lợi ích lớn hơn rất nhiều. Theo : https://cellphones.com.vn/sforum/4-tinh-nang-se-giup-iphone-15-danh-bat-moi-doi-thu

Tags: apple icloud ios 16 iPhone 14 IPHONE15 iphone cũ iphone new mẹo iphone MRCAU thuthuatcongnghe tim cook TINCONGNGHE trả góp 0%
Bạn đang xem: 5 tính năng sẽ giúp iPhone 15 đánh bật mọi đối thủ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo