Apple Chính Hãng
MR CAU

iPhone 15 thay đổi vì Vision Pro

Lê Điền Wednesday, 21 June, 2023

 

 

Theo "chuyên gia tin đồn" Ming-Chi Kuo, dòng iPhone 15 sẽ được trang bị chip Ultra Wideband (UWB) mới nhằm tương thích sâu với kính thực tế hỗn hợp Vision Pro.

iPhone 15 có thể được nâng cấp chip UWB nhằm tích hợp sâu hơn với Vision Pro. Ảnh: Reuters.

iPhone 15 có thể được nâng cấp chip UWB nhằm tích hợp sâu hơn với Vision Pro. Ảnh: Reuters.

Apple công bố nền tảng Vision Pro tại WWDC vừa qua và sẽ bán kính thực tế hỗn hợp đầu tiên của mình vào đầu năm 2024. Giờ đây, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đưa ra một báo cáo mới, tiết lộ kế hoạch tích hợp iPhone vào hệ sinh thái Vision Pro, bắt đầu với iPhone 15 vào cuối năm nay.

Trong một bài viết trên Twitter, Kuo cho biết Apple sẽ "nâng cấp mạnh mẽ các thông số kỹ thuật phần cứng" của iPhone như một phần trong nỗ lực xây dựng một hệ sinh thái xung quanh Vision Pro.

"Hệ sinh thái là một trong những yếu tố thành công quan trọng của Vision Pro, bao gồm việc tích hợp với các sản phẩm phần cứng khác của Apple và các thông số kỹ thuật phần cứng chính có liên quan là Wi-Fi, UWB", ông giải thích.

Bước đầu tiên trong quy trình này được cho là nâng cấp chip UWB bên trong iPhone 15. Theo Kuo, iPhone 15 có thể sẽ sử dụng phiên bản mới của chip U1 hiện nay, hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy hơn.

"iPhone 15 có thể được nâng cấp thông số kỹ thuật của UWB, với quy trình sản xuất chuyển từ 16 nm sang 7 nm tiên tiến hơn, cho phép cải thiện hiệu suất hoặc giảm mức tiêu thụ điện năng cho các thiết bị tương tác gần", Ming-Chi Kuo cho biết thêm.

Chip U1 sẽ được nâng cấp lên phiên bản mới, có hiệu suất tốt hơn. Ảnh: GSMArena

​​​

thay doi cua iPhone 15 anh 1

Chip U1 sẽ được nâng cấp lên phiên bản mới, có hiệu suất tốt hơn. Ảnh: GSMArena.

Chip U1 lần đầu tiên có mặt trên iPhone 11 và được đưa vào mọi model iPhone kể từ đó. Thành phần này cũng được trang bị trong AirTag, Apple Watch Series 6 trở lên, HomePod mini, HomePod 2 và hộp sạc AirPods Pro thế hệ mới nhất.

Apple sử dụng chip U1 cho một số tính năng khác nhau, bao gồm Find My, Handoff, Precision Finding, AirDrop… Kuo tin rằng phiên bản nâng cấp từ U1 sẽ cải thiện hiệu suất của các tính năng này và cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tích hợp giữa Vision Pro và các sản phẩm khác của Apple.

Nhìn xa hơn về tương lai, Kuo dự đoán iPhone 16 sẽ là chiếc iPhone đầu tiên của Apple hỗ trợ công nghệ Wi-Fi 7. "iPhone 16 có thể sẽ nâng cấp lên Wi-Fi 7, giúp thuận lợi hơn cho việc Apple tích hợp các sản phẩm phần cứng chạy trên cùng một mạng cục bộ và mang lại trải nghiệm hệ sinh thái tốt hơn", nhà phân tích giải thích.

Wi-Fi 7 là tiêu chuẩn thế hệ tiếp theo cho công nghệ Wi-Fi và hứa hẹn gia tăng đáng kể về tốc độ truyền tải và dung lượng dữ liệu. Trên thực tế, Wi-Fi Alliance, tổ chức đứng sau tiêu chuẩn kết nối Wi-Fi, đã mô tả những lợi ích mà Wi-Fi 7 sẽ mang lại cho công nghệ thực tế ảo và tăng cường.

Apple vẫn chưa cung cấp chi tiết về loại phần cứng bên trong Vision Pro. Tuy nhiên, rõ ràng Vision Pro sẽ sử dụng một số công nghệ tiên tiến và công ty muốn nó tích hợp sâu với iPhone và các thiết bị khác trong tương lai.

nguồn : https://zingnews.vn/iphone-15-thay-doi-vi-vision-pro-post1441340.html

Tags: apple ios 16 iPhone 14 IPHONE15 iphone cũ iphone new mẹo iphone MRCAU thuthuatcongnghe TINCONGNGHE
Bạn đang xem: iPhone 15 thay đổi vì Vision Pro
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo